Mẹo dùng nước rửa bát an toàn

By | 01:18 Leave a Comment
Nước rửa bát là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với trực tiếp với chúng. Tuy nhiên sử dụng nước rủa bát thế nào cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy để chúng tôi chỉ giúp bạn một vài mẹo sử dụng nước rảu bát tiết kiệm và an toàn nhé.
Mẹo sử dụng nước rửa chén bát an toàn và tiết kiệm, nếu bạn thấy chén đĩa quá bẩn, hãy dùng nước sạch rửa qua chén bát một lần cùng với bối rửa bát. Sau đó cho một vài giọt nước rửa chén bát ra pha loãng với nước sạch sau đó rửa. Đảm bảo bát đĩa sạch bóng mà không hề tốn nước rửa chén chút nào nhé.
Ngược lại nếu bạn đổ quá nhiều nước rửa chén trong 1 lần rửa vừa gây lãng phí vừa dư thừa lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa. Lúc này phải rửa nhiều lần và dùng nhiều nước thì mới làm sạch được lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa đó. Nó làm bạn tốn kém, mất thời gian và tốn nước nữa.

Không nên đổ trực tiếp nước rửa lên chén đĩa
Nếu bạn nghĩ chén đĩa bị dơ và đổ trực tiếp lên chỗ bị dơ sẽ làm chén đĩa sạch hơn thì đó là quan niệm sai lầm nhé. Nếu đổ nước rửa trực tiếp lên chén đĩa thì khả năng dư lượng nước rửa trên chén đĩa là rất cao. Bạn khó mà rửa sạch chúng một cách hoàn toàn, lượng hóa chất dư thừa sẽ dính vào thức ăn gây độc cho người sử dụng.
Cách sử dụng nước rửa chén bát sạch và không hại sức khỏe, nên pha loãng nước rửa chén đĩa ra cùng với nước sạch sau đó rửa nhẹ nhàng trên chén đĩa và nhúng luôn vào chậu nước sạch ngay sau khi rửa xong. Lần cuối cùng xả nhanh dưới vòi nước chảy, đó là cách an toàn nhất mà chúng ta nên làm để không bị độc hại do nước rửa chén chưa sạch.
Không ngâm các loại đồ dùng trong nước rửa chén
Đối với các loại đũa tre, gỗ, muỗng gỗ…chúng ta tuyệt đối không nên ngâm chúng trong nước rửa chén đĩa quá lâu. Nên rửa luôn và tráng với nước sạch ngay sau khi rửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chú ý nên rửa chén đĩa với nước sạch nhiều lần để đảm bảo không còn dính lượng nước rửa chén dư thừa gây độc hại.
Không dùng các loại nước không chuyên dụng để rửa chén đĩa
Bí quyết sử dụng nước rửa chén bát an toàn, với các loại xà phòng, bột giặt hay xà phòng thơm…để rửa chén đĩa là quan niệm sai lầm. Chúng không phải thiết kế cho việc rửa chén đĩa vì thế có thể có những chất phản ứng hoặc đối kháng với những chất dùng làm nên chén đĩa. Vì thế chỉ nên sử dụng đúng công dụng của các loại nước tẩy rửa một cách khoa học nhất.
Sử dụng nước rửa chén có nguồn gốc rõ ràng
Bất cứ sản phẩm gì cũng nên mua hàng rõ nguồn gốc xuất xứ, ngay cả nước rửa chén cũng vậy bởi những hàng hóa trôi nổi trên thị trường có những thành phần chất tẩy không rõ ràng, không phù hợp có thể gây độc hại cho người sử dụng. Mặt khác cách pha chế liều lượng các chất một cách phù hợp và qua tiêu chuẩn kiểm nghiệm là điều đáng quan tâm cho những loại mặt hàng nhạy cảm như thế này.

Chọn giẻ rửa bát thông minh
Nên chọn những loại giẻ rửa bát mềm, thoáng và có khả năng tạo bọt. Làm như vậy chén đĩa sẽ sạch sẽ hơn và chất bẩn trôi đi nhanh hơn. Đây cũng là cách rửa bát nhanh mà các bà nội trợ nên lưu ý. Nếu chiếc giẻ rửa bát quá mịn, dày, chất bẩn khó sạch mà còn bám dính mỡ vào giẻ rửa bát, mất vệ sinh và mất thời gian giặt rửa chiếc giẻ.
Phân loại chén đĩa trước khi rửa
Nên rửa những chén đĩa nhỏ trước, sau đó rửa đến những chiếc nồi và chén đĩa bám dính nhiều dầu mỡ sau. Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng nó lại kiểm chứng độ khoa học trong việc rửa chén đĩa một cách thông minh. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm nước rửa chén một cách tối đa.
Những công việc tưởng như đơn giản như rửa chén đĩa lại rất cần cách làm khoa học sao cho nhanh và an toàn nhất. Chính vì vậy mỗi bà nội trợ cần trang bị cho mình những mẹo nho nhỏ trong việc làm bếp để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Mẹo sử dụng nước rửa chén bát đúng cách, tiết kiệm và không hại sức khỏe cũng cực kỳ cần thiết cho mọi bà nội trợ thông minh nhé.

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét: