Lễ hội tôn vinh lòng trung thành của loài chó ở Nepal

By | 19:11 Leave a Comment
Chó là người bạn trung thành nhất của con người từ bao đời nay, hàng ngày chúng ta thường được nghe rất nhiều câu chuyện cảm động về sự dũng cảm, lòng trung thành của những chú chó đối với chủ nhân của mình.
 Mời bạn cùng chúng tôi tham gia một lễ hội đặc biệt tại Nepal nhằm tôn vinh lòng trung thành của những chú chó - Lễ hội ánh sáng.


Lễ hội tôn vinh lòng trung thành của loài chó ở Nepal

Lễ hội ánh sáng tại Nepal được chia ra làm 2 phần: phần 1, hàng triệu tín đồ Hindu giáo sẽ cùng nhau tổ chức và tri ân mối quan hệ giữa con người  và nhiều sự vật, sự việc. Phần thứ 2 cũng là ngày thứ hai, tuần lễ kéo dài 5 ngày sẽ dành riêng cho những chú chó - loài vật trung thành bậc nhất của loài người.


Người Nepal rất tôn trọng những chú chó, họ quan niệm rằng những chú chó là sứ giả của vị thần cai quản cái chết Yamarja (theo quan niệm đạo Hindu), đó mỗi năm người dân Nepal sẽ tổ chức một lễ hội linh đình để đền đáp công lao của vị sứ giả đặc biệt này.

Vào những ngày lễ này những chú chó sẽ được nhận rất nhiều sự ưu ái của người dân, chúng được người dân đeo cho những vòng hoa nhiều màu sặc sỡ và đánh dấu đỏ lên trán gọi là Tika. Những chiếc dấu Tika này tượng trưng cho sự linh thiêng không phải ai cũng được đánh dấu, những ai được đánh dấu chắc hẳn được mọi người rất coi trọng. Bên cạnh đó, những chú chó còn được mọi người thưởng cho nhiều món ăn ngon thay cho lời cảm ơn của mình đến lòng trung thành của chúng. Trong những ngày lễ hội này những chú chó còn tham gia biểu diễn những tiết mục văn nghệ vô cùng độc đáo.


Nếu có dịp đến Nepal vào tháng 11 này bạn đừng bỏ qua Lễ hội Ánh sáng độc đáo này nhé. Lễ hội sẽ bắt đầu vào ngày 9/11, và ngày tri ân lòng trung thành của loài chó vào ngày 11/11.

Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm mới với lễ hội độc đáo này.

Đọc thêm tạihttps://www.facebook.com/chonsoonline
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét: